Hotline: 0901 146 599

Chính Sách Giao Hàng

Công ty VLXD24h.net giao hàng tới tất cả các khu vực, tỉnh thành trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Để có thể chủ động hơn khi mua hàng, quý khách vui lòng đọc kỹ các nội dung sau:

1. Phạm vi áp dụng:

Chính sách giao hàng của VLXD24.net áp dụng cho tất cả các khách hàng mua hàng của chúng tôi trên website hoặc tại cửa hàng của chúng tôi.

2. Hình thức áp dụng

2.1. Giao hàng miễn phí:

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí cho các đơn hàng có phạm vi vận chuyển trong nội thành Tp. Đà Nẵng, áp dụng cho các đơn hàng từ 2 triệu VND trở lên.

2.2. Giao hàng có phí.

Ngoài các trường hợp giao hàng miễn phí, tất cả các trường hợp khác sẽ là giao hàng có phí. Với các chi phí vận chuyển này sẽ được tính toán theo bên vận chuyển thứ 3 hoặc theo định mức vận chuyển mà VLXD24.net cung cấp.

Tất cả các chi phí vận chuyển, chi phí phát sinh (nếu có) sẽ được VLXD24h.net thông báo đến quý khách, hoặc ghi rõ trong hóa đơn giao hàng để quý khách tiện kiểm soát.

3. Thời gian giao hàng.

Sau khi xác nhận đơn hàng từ quý khách, công ty chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi cho quý khách trong vòng từ 2h-24h tùy theo khoảng cách vận chuyển,

Các trường hợp đơn hàng ở các tỉnh thành xa, hoặc do các điều kiện khách quan như: thời tiết xấu, giao thông khó khăn, xe hư hỏng trong lúc vận chuyển… thì thời gian có thể bị chậm trễ hơn.

Trong thời gian chờ nhận hàng, quý khách nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về việc vận chuyển hảng, VLXD24h.net sẵng sàng hỗ trợ bạn 24/24.

4. Trách nhiệm của bên mua hàng và bán hàng.

4.1. Bên bán hàng.

Hàng hóa phải đúng hoặc phù hợp với các thông tin mà VLXD24h.net cung cấp trên website.

VLXD24h.net có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đến công trình khi quý khách có yêu cầu. Trong quá trình vận chuyển, chúng tôi phải đảm bảo về chất lượng, số lượng hàng hóa, không bị các rủi ro như mất mát hoặc hỏng hóc hàng hóa.

Bên bán hàng có trách nhiệm xuất hóa đơn khi bên mua hàng có yêu cầu.

4.2. Bên mua hàng

Khách hàng có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Nếu phát hiện có sai sót do bên bán hàng (hoặc vận chuyên) phải báo ngay cho chúng tôi để tìm hướng giải quyết.

Nếu không có gì thắc mắc, quý khách phải thanh toán đầy đủ giá trị đơn hàng. Sau khi nhận hàng mà không có ý kiến hoặc ghi chú gì về tình trạng hàng hóa, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh khác từ phía khách hàng.

5. Các điều kiện khác

Các chi phí phát sinh từ phía khách hàng, phí vào cổng, đậu đỗ tại công trình sẽ do khách hàng chi trả.

Trong quá trình giao hàng, nếu quý khách có sự thay đổi về người/ vị trị nhận hàng. Quý khách cần báo ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Nếu các sự thay đổi này là mập mờ, khó hiểu, chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển giao hàng và yêu cầu khách hàng nhận hàng trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi.

Nếu địa chỉ giao hàng không rõ ràng, ngõ ngách, vùng đồi núi nguy hiểm mà phương tiện vận chuyển không thể vào được. Chúng tôi có quyền từ chối giao hàng và yêu cầu quý khách nhận hàng tại cửa hàng của chúng tôi.

Trong các tình huống nguyên nhân bất khả khán do thiên tai, kẹt xe…gây ảnh hưởng đến khả năng giao hàng. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về các chi phí phát sinh do giao hàng không đúng thời gian đã thỏa thuận với khách hàng.